Xây nhà chạy giá – giải pháp cho người có kinh phí hạn chế

Đăng bởi: camnangkientruc | 01/12/23

Giá cả vật liệu xây dựng đang tăng cao khiến nhiều người có ý định xây nhà phải cân nhắc lại kế hoạch của mình. Tuy nhiên, với những giải pháp “xây nhà chạy giá” dưới đây, bạn vẫn có thể sở hữu một ngôi nhà như ý với khoản tiền sẵn có. Cùng cẩm nang kiến trúc tìm hiểu về giải pháp này qua bài viết hôm nay.

Theo kiến trúc sư Vương Hoàng Lê, giám đốc công ty LDC, xây nhà chạy giá là giải pháp xây dựng nhà theo từng giai đoạn, ưu tiên những không gian chức năng cơ bản, cần thiết nhất trước. Sau đó, khi có điều kiện tài chính, bạn có thể hoàn thiện thêm những khu vực khác.

Để xây nhà chạy giá hiệu quả, bạn cần lưu ý những điều sau:

Phân bổ kinh phí hợp lý

Điều quan trọng nhất khi xây nhà chạy giá là phân bổ kinh phí hợp lý. Bạn nên ưu tiên những không gian chức năng cơ bản, cần thiết nhất để “sống” như nơi tiếp khách, bếp ăn, nhà vệ sinh, nơi sinh hoạt. Sau đó, sẽ cân đối tài chính để có thể thực hiện thêm những khu vực khác, cũng cần nhưng thứ yếu hơn như nhà để xe, kho, phòng thờ, nơi giặt giũ, sân vườn. Những không gian chức năng sau cùng sẽ thực hiện tiếp theo khi hội đủ điều kiện là khu vực giải trí thư giãn, thể dục, phòng karaoke…

Giải pháp xây nhà chạy giá
Giải pháp xây nhà chạy giá

Lập kế hoạch xây dựng chi tiết

Bạn cần lập kế hoạch xây dựng chi tiết, bao gồm các hạng mục cần thực hiện, tiến độ thi công, kinh phí dự trù cho từng hạng mục. Điều này sẽ giúp bạn kiểm soát được quá trình xây dựng và tránh phát sinh chi phí ngoài ý muốn.

Chọn nhà thầu uy tín

Việc lựa chọn nhà thầu uy tín là rất quan trọng khi xây nhà chạy giá. Nhà thầu uy tín sẽ giúp bạn đảm bảo chất lượng công trình và tiến độ thi công.

Thi công nhà ở
Thi công nhà ở

Dưới đây là một số gợi ý cụ thể về cách xây nhà chạy giá:

  • Nếu dự định xây một trệt hai lầu nhưng kinh phí chỉ trang trải được có phân nửa thì nên làm nền móng công trình hoàn thiện 100% và khung xương nhà theo dự định có hai lầu. Nhưng phần hoàn thiện chỉ thực hiện ở tầng trệt chẳng hạn, với những không gian sống cơ bản nhất. Sau đó, có điều kiện tài chính mới hoàn thiện dần các khu chức năng của các tầng trên.
  • Hoặc, ví dụ, dự định xây một trệt, ba lầu thì làm móng, cột đủ tải cho dự định này nhưng chỉ xây trệt và một lầu, đúc sàn làm mái luôn thể. Kỹ sư Bắc cho rằng, khi đó, cũng trổ luôn cầu thang đi lên và làm chuồng cu che chắn đơn giản vì về sau sẽ phá bỏ. Hoặc nhà rộng, dài, có thể xây phần phía trước trước, về sau sẽ xây nối tiếp phần sau; nhưng nhất thiết phải thiết kế một lần toàn bộ ngôi nhà hoàn chỉnh.

Với những gợi ý trên, bạn có thể xây nhà chạy giá một cách hiệu quả và tiết kiệm chi phí.


© 2023 Camnangkientruc.com, All rights reserved

0988476006
Liên hệ